Adjust เปิดตัวโซลูชั่นการวิเคราะห์ขั้นสูง ให้คุณวางแผนการตลาดได้อย่างชาญฉลาด และรวดเร็วยิ่งขึ้นเพื่อการเติบโตของแอปมือถือ

Adjust Datascape ช่วยประหยัดเวลาของนักการตลาดแอปด้วยเครื่องมือการรายงาน การแสดงภาพ และการวิเคราะห์จากแหล่งข้อมูลทั้งหมดบนหน้าจอเดียว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 เมษายน 2565
วันนี้ Adjust แพลตฟอร์มการวิเคราะห์การตลาดบนมือถือได้เปิดตัว Adjust Datascape โซลูชั่นใหม่เพื่อการวิเคราะห์ขั้นสูงที่ออกแบบมาเพื่อแสดงผล KPI และตัววัดประสิทธิภาพที่สำคัญต่อธุรกิจได้เร็วและง่ายขึ้น โดยนำเสนอข้อมูลที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียวพร้อมบริบทภาพที่ขยายกว้าง นักการตลาดแอปบนมือถือจึงสามารถดึงข้อมูลเชิงลึกที่มีความหมาย และวางแผนการตลาดเชิงกลยุทธ์ได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นในแบบเรียลไทม์

การวิเคราะห์ User Retention

ความคล่องตัวมีความสำคัญมากกว่าในอดีต เนื่องจากนักการตลาดแอปมีหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลแคมเปญจากแหล่งที่มาจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วดำเนินการตอบสนองในทันที Datascape ช่วยแก้ปัญหานี้โดยเปิดช่องให้นักการตลาดสามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดของตนทั้งจาก API ของเครือข่าย, Attribution, การติดตั้ง AppTrackingTransparency (ATT) ที่ได้รับการยินยอม และแคมเปญ SKAdNetwork (SKAN) ได้ในที่เดียว ซึ่งเป็นแนวทางที่ไม่เหมือนใครในหมู่พาร์ทเนอร์ด้านการวัดผลบนมือถือ

ดูรายงานจาก SKAdNetwork

Simon “Bobby” Dussart ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Adjust กล่าวว่า “การตัดสินใจที่ชาญฉลาดและรวดเร็วเป็นตัวชี้ความสำเร็จของแอปมือถือในอุตสาหกรรมที่ไม่หยุดนิ่งนี้ Adjust Datascape ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่พร้อมใช้งานสำหรับองค์กรจะตอบโจทย์นักการตลาดที่ต้องการความสะดวกในการดูและวิเคราะห์สิ่งที่ได้ผลหรือไม่ได้ผลในหลายแคมเปญร่วมกัน เมื่อเห็นภาพรวมที่แสดงประสิทธิภาพของธุรกิจและข้อมูลเชิงลึกระดับนี้ในที่เดียว นักการตลาดจะสามารถปรับกลยุทธ์ของตนให้เหมาะสมและมุ่งสร้างการเติบโตได้”

ภายใน Datascape นักการตลาดสามารถปรับแต่งแดชบอร์ดและรายงานเพื่อแสดงภาพการเติบโตของผู้ใช้และ Cohort สรุปชุดข้อมูลที่ครอบคลุม และวิเคราะห์ข้อมูล SKAN รวมถึงข้อมูลดังต่อไปนี้

• ดูเมตริกประสิทธิภาพการตลาดได้ในพริบตา รวมถึงมุมมองเจาะรายละเอียดที่จำเป็น
  • เปรียบเทียบความเหมือนและความแตกต่างของตัวกรองต่างๆ เพื่อดูผลลัพธ์ในแอปทั้งหมด ไม่ว่าจะบนระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android
  • แดชบอร์ด SKAdNetwork เพื่อเรียนรู้ว่าแคมเปญที่ระบุเป้าหมายเป็นผู้ใช้ที่ได้รับผ่านเฟรมเวิร์ก SKAN ของ Apple แคมเปญใดกระตุ้นให้เกิดการติดตั้งได้มากที่สุด
  • ดูชุดข้อมูลเครือข่าย, Attribution, SKAdNetwork และ ATT ต่างๆ ควบคู่กันไปได้ในมุมมองเดียว

การแสดงภาพแบบขยายของ Datascape ผ่านการทดสอบในตลาดแล้วและได้ผลดีสำหรับลูกค้าของ Adjust

การ Custom Reports ใน Datascape

คุณ Arthur Jun หัวหน้าฝ่ายการตลาดด้านประสิทธิภาพของ Duolingo กล่าวว่า “Datascape ช่วยพัฒนาความสามารถในการตรวจสอบและเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญของเราได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และเมื่อองค์กรของเรามีขนาดใหญ่ขึ้น ทีมงานจำนวนมากขึ้นสามารถบันทึก Visualization ที่กำหนดไว้แล้วได้ เพื่อนำไปใช้เป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจในอนาคต เราจึงทำงานได้อย่างคล่องตัวตามที่เราต้องการ”

คุณ David Ribeiro หัวหน้าฝ่ายการเติบโตแห่ง Voodoo กล่าวว่า “Datascape ช่วยให้ทีมมองเห็นแคมเปญและแอปพลิเคชั่นทั้งหมดจากศูนย์กลางได้อย่างครบถ้วนเพื่อใช้ในการวิเคราะห์ผลลัพธ์ทางการตลาด ด้วยวิธีการดังกล่าว ทีมงานจึงสามารถทันและนำเทรนด์ เปรียบเทียบประสิทธิภาพกับช่วงเวลาก่อนหน้าได้อย่างง่ายดาย รวมถึงดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเพื่อนำสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแปลงด้านต่างๆ ไปปรับใช้ในกลยุทธ์ของเรา”

ท่านสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Datascape ได้ที่ https://www.adjust.com/product/datascape

เกี่ยวกับ Adjust

Adjust คือแพลตฟอร์มวิเคราะห์การตลาดแอปบนมือถือ ที่ได้รับความไว้วางใจจากนักการตลาดที่เน้นการวิเคราะห์และวัดผลเพื่อการเติบโตของตลาดทั่วโลก ด้วยโซลูชั่นสำหรับการวัดผล เพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญ และปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งาน Adjust ขับเคลื่อนแอปนับพันด้วยระบบอัจฉริยะและระบบอัตโนมัติในตัว ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างเข้าเป้าและฉับไวจากทีมช่วยเหลือลูกค้าทั่วโลก

ในปี 2564 Adjust ถูกซื้อกิจการโดย AppLovin (Nasdaq: APP) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการตลาดชั้นนำที่ให้บริการนักพัฒนาแอปด้วยชุดโซลูชั่นแบบบูรณาการที่มีประสิทธิภาพ เพื่อพัฒนาแอปบนอุปกรณ์มือถือ เรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Adjust ได้ที่ www.adjust.com

ช่องทางการติดต่อ
โจชัว แกรนดี
ผู้กำกับดูแล ฝ่ายการสื่อสารระดับโลก

Similar Posts